คุณพระช่วยสำแดงสด

ความสุข และรอยยิ้มของมรดกทางศิลปวัฒนธรรม

        ได้มีโอกาสไปร่วมชม คอนเสิร์ตคุณพระช่วย สำแดงสด 2 ตอนแผ่นดินทอง โดยมี คุณปัญญา นิรันดร์กุล  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ และคุณประภาส ชลศรานนท์  ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นและเป็นกันเอง โดยงานนี้บมจ. เวิร์คพอยท์ ฯ ได้รับคำชี่นชมจาก สื่อมวลชนและผู้บริหารหลายวงการที่ร่วม ชมการแสดง อาทิ คุณสุรพล เศวตเศรนี ผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย / ดร.ประสาร ไตรรัตนวรกุล ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย /  คุณธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนพิเศษ / ดร.สรจักร  เกษมสุวรรณ / และคุณนันทวัน  สุวรรณปิยะสิริ เป็นต้น พร้อมด้วยผู้ชมที่คับคั่ง  เต็มทุกรอบการแสดง   ณ โรงละครอักษรา เธียเตอร์ คิงพาวเวอร์

         คอนเสิร์ตคุณพระช่วย สำแดงสด 2 ตอนแผ่นดินทอง  ผมได้รับเชิญเป็นหนที่สองแล้ว หลังจากปีก่อนได้ไปดูแล้วให้ไปถ่ายทอดความรู้สึกร่วมกับ หนุ่มเมืองจันท์ แห่งค่ายมติชน ยังนับนับเป็นผลงานคุณภาพที่แสดงถึงความตั้งใจจริงในการส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมไทย ของ บมจ. เวิร์คพอยท์ ฯ   ที่คราวนี้สามพิธีกรอารมณ์ดี ธงชัย ประสงค์สันติ / เท่ง เถิดเทิง และทอดด์ ทองดี แห่งรายการคุณพระช่วย ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี ได้นำเสนอเกร็ด ความเป็นมาของเพลงไทยหลายรูปแบบ พร้อมกับกับการแสดงที่สวยงาม  ให้ผู้ชมได้สัมผัสกับน้ำเสียงของนักร้องลูกทุ่ง ลูกกรุงและนักร้องสตริงร่วมสมัย ความสามารถของเยาวชนไทยที่โชว์ลีลาสะบัดไม้ รัวระนาดเอก ประชันกันอย่างสนุกสนานในเพลงจีนตอกไม้  / ฝีมือนักดนตรีไทย ที่แสดงได้หลากหลายแนว  การผสมผสานดนตรีพื้นบ้านกับดนตรีคลาสิก /  การแสดงเพลงฉ่อยหน้าม่านที่เรียกเสียงหัวเราะ จากผู้ชม / วงนักร้องเสียงประสานที่คว้ารางวัลระดับโลก รวมถึงความซาบซึ้งการแสดงที่ลงตัวทางดนตรีของสองเด็กสาว เสียงร้องอันไพเราะของเด็กสาวที่มองไม่เห็นโลก กับเสียงดนตรีอันไพเราะจากเด็กสาวที่ไม่สามารถได้ยินสรรพเสียงใด จึงเป็นช่วงเวลาที่น่าสนใจอย่างยิ่ง
         เป็นที่ทราบกันว่าประเทศของเราเพิ่งผ่านเหตุการณ์ต่างๆ มากมาย ซึ่งเป็นหน้าที่ของทุกคนต้องช่วยกันดูแล ฟื้นฟูให้ประเทศของเรากลับมาสวยงาม และอบอุ่นดังเดิม ศิลปวัฒนธรรมก็เป็นอีกทางหนึ่งที่จะจรรโลงสังคมให้น่าอยู่ขึ้น  คอนเสิร์ตคุณพระช่วย สำแดงสด จึงเป็นอีกรูปแบบหนึ่งของการสื่อสารทางวัฒนธรรม เพื่อสื่อสารเรื่องราวดังกล่าว ที่ทาง บมจ. เวิร์คพอยท์ ฯ  ผู้ผลิตรายการ คุณพระช่วย ได้จัดทำขึ้น หลังจากประสบความสำเร็จอย่างดี ในปีที่ผ่านมา 

         นับเป็นการสร้างสรรค์ความสุขผ่านเสียงเพลง ที่สอดแทรกเนื้อหาถึง มรดกทางศิลปวัฒนธรรมอันทรงคุณค่า ความรัก ความสามัคคี ที่เกิดจากรอยยิ้มของคนไทย ที่ยังคงเป็นสิ่งมีคุณค่าและงดงามในผู้คนตลอดมา

 

Comments

comments

Powered by Facebook Comments

RSS Feed

No comments yet.

Leave a comment!

You must be logged in to post a comment.

<<

>>

Find it!

Tag Cloud

life style Miss Chinese Cosmos Pageant 2010 Miss Tourism Thailand 2012 Romeo and Juliet William Shakespeare การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม การแสดงรามายณะ ขบวนเรือพยุหยาตราทางชลมารค คอนเสิร์ตเฉลิมพระเกียรติ 85 พรรษา งานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว ดร.พจน์ ศิลป วัฒนธรรม ทวิภพ เดอะมิวสิคัล ทุ่งมะขามหย่อง ท่องเที่ยว ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ท่องเที่ยวเชิงศิลป วัฒนธรรม ท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยเชิงวัฒนธรรม นิทรรศการเทิดพระเกียรติ “สมบัติแผ่นดิน” บทเพลงพระราชนิพนธ์ บทเพลงแห่งแผ่นดิน บ้านศิลปิน หัวหิน บ้านโบราณแม่ฮ่องสอน บ้านไม้ชุมชนแม่ฮ่องสอน ปราสาทเมืองสิงห์ พิธีเปิดการแสดงโขนพระราชทาน พิพิธภัณธสถานแห่งชาติเจ้าสามพระยา ภาพยนตร์สั้นเฉลิมพระเกียรติ มหรสพศาลาเฉลิมกรุง รางวัลนายอินทร์อะวอร์ด ร่วมสืบสานศิลปวัฒนธรรมโขน วังสวนกุหลาบ วันยุทธหัตถี วิลเลียม เชกสเปียร์ ศาลาเฉลิมกรุง ศิลปวัฒนธรรม ศิลปวัฒนธรรม ประเพณีไทย สถานที่ท่องเที่ยว สะพานข้ามแม่น้ำแคว สืบสานตำนานเพลง หลวงพระบาง เที่ยวสังขละบุรี เที่ยวหลวงพระบาง โขนพระราชทาน ไทยร่วมสมัย
Copyright © 2018 - ดร.พจน์ ใจชาญสุขกิจ กับมุมมองศิลปวัฒนธรรม.
Website powered by WordPress and Asero wordpress theme designed by TopTut.com & TopWPThemes.com.
Visit WebHostingFan.com for the latest news on web hosting and cms review.