“ Yanni in Concert ”

yanni-phot54 ผมได้ฝ่ากระแสน้ำไปร่วมชมการแสดงคอนเสิร์ต “Tourism Authority of Thailand Presents Yanni in Concert ” ที่  Impact Arena  ลืมเรื่องทุกข์แวะเติมความสุขสักชั่วโมงสองชั่วโมงก็ยังดีครับ นึกไม่ถึงว่าจะมีผู้คน แฟนเพลงของ Yanni ให้ความสนใจสูงมากมาขนาดนี้ แม้ว่าต้องเผชิญกับวิกฤตน้ำท่วมก็ตาม

สำหรับ “Tourism Authority of Thailand Presents Yanni in Concert” นับเป็นครั้งแรก ของการแสดงจากอัลบั้ม“Truth of Touch” รวมทั้งนักดนตรีที่มีความสามารถระดับโลก ซึ่งผู้ชมคอนเสิร์ตครั้งนี้ ประกอบด้วย  ผู้สนใจทั้งชาวไทย – ชาวต่างชาติ  / ทูต / ผู้บริหารองค์กร / นักธุรกิจชั้นนำ / ผู้บริหารสื่อโทรทัศน์-สิ่งพิมพ์ / ค่ายเพลง / ศิลปิน / สื่อมวลชนทั้งไทย – ต่างประเทศ และผู้สนใจจากแวดวงต่างๆ ที่หลากหลาย เป็นจำนวนมาก

ในการแสดงคอนเสิร์ตครั้งนี้  Yanni  ได้กล่าวแสดงความรู้สึกประทับใจประเทศไทย สถานที่แสดงคอนเสิร์ตที่รู้สึกเหมือนการได้อยู่บ้านที่แสนอบอุ่น รวมถึงคนไทยที่มีบุคลิกเต็มไปด้วยมิตรไมตรี ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ซึ่งนับเป็นความประทับใจมาก และขอส่งกำลังใจให้ผู้ที่ได้รับเดือดร้อนจากภัยธรรมชาติ โดยเชื่อว่า บทเพลงจะทำให้ทุกคนมีความสุขได้ รวมถึงจะทำให้แฟนคลับของเขาที่มีอยู่ทั่วโลกรู้จักและชื่นชมกับน้ำใจของผู้คนในประเทศไทย โดยเขาจะได้เป็นผู้ไปถ่ายทอดเรื่องราวดีๆ เหล่านี้ อีกทางหนึ่ง และในการแสดงคอนเสิร์ตครั้งนี้ ซึ่งหลังจากจบการแสดงแล้ว เขาได้รับการร้องขอจากผู้ชมให้ออกมาแสดงต่ออีกถึง 3 ครั้ง

yanni2

นอกจากนี้ Yanni ยังได้ร่วมบรรจุกระสอบทรายและเยี่ยมเยียนผู้ประสบภัยน้ำท่วม ร่วมกับผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ด้วย

yanni1

ที่ผ่านมา  Yanni   เป็นศิลปิน ที่ได้สร้างปรากฏการณ์ ทางด้านการแสดงและถูกกล่าวขวัญโดยเฉพาะการแสดงสดที่ได้เปิดแสดงทั้งหมด 150 ครั้ง ใน 1 ปี โดยมีผู้ชมมากกว่า 1 ล้านคนจากทั่วโลก

John Yanni Christopher  เป็นชาวกรีก เกิดที่เมืองกาลามาตา เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2497    สนใจด้านดนตรีและเริ่มหัดเล่นเปียโนด้วยตนเอง โดยเริ่มการจากการแสดงเปียโนให้สมาชิกคนอื่นๆ ภายในครอบครัวฟัง Yanni  ได้รับการศึกษาที่มหาวิทยาลัยมินนิโซตา ด้านศิลปศาสตร์บัณฑิต สาขาจิตวิทยา หลังจากนั้น Yanni ตัดสินใจเลือกอาชีพทางด้านดนตรี แม้ว่าจะไม่สามารถอ่านโน้ตเพลง และไม่เคยได้รับการฝึกอย่างจริงจังก็ตาม

Yanni ประสบความสำเร็จอย่างสูงสุดหลังจากออกผลงานเพลง ในชุด Yanni Live At The Acropolis ซึ่งถ่ายทำและบันทึกการแสดงในวันที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2536  ที่โรงละครเอรอเดส อัตติกอส ซึ่งเป็นโรงละครหินเก่าแก่ที่มีอายุเกือบสองพันปี และจัดเป็นโบราณสถานที่มีความสำคัญของกรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ ซึ่งได้สร้างความสนใจจากผู้คน จนกระทั่งที่ครองใจแฟนเพลงทั่วโลก ในการเป็นศิลปิน คีตกวี นักเปียโน ที่เปี่ยมด้วยความสามารถในเวลาต่อมา John Yanni Christopher  เป็นชาวกรีก เกิดที่เมืองกาลามาตา เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2497    สนใจด้านดนตรีและเริ่มหัดเล่นเปียโนด้วยตนเอง โดยเริ่มการจากการแสดงเปียโนให้สมาชิกคนอื่นๆ ภายในครอบครัวฟัง Yanni  ได้รับการศึกษาที่มหาวิทยาลัยมินนิโซตา ด้านศิลปศาสตร์บัณฑิต สาขาจิตวิทยา หลังจากนั้น Yanni ตัดสินใจเลือกอาชีพทางด้านดนตรี แม้ว่าจะไม่สามารถอ่านโน้ตเพลง และไม่เคยได้รับการฝึกอย่างจริงจังก็ตาม

……………………………………………………………………………………………………….

ดร.พจน์  ใจชาญสุขกิจ


Comments

comments

Powered by Facebook Comments

RSS Feed

No comments yet.

Leave a comment!

You must be logged in to post a comment.

<<

>>

Find it!

Tag Cloud

life style Miss Chinese Cosmos Pageant 2010 Miss Tourism Thailand 2012 Romeo and Juliet William Shakespeare การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม การแสดงรามายณะ ขบวนเรือพยุหยาตราทางชลมารค คอนเสิร์ตเฉลิมพระเกียรติ 85 พรรษา งานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว ดร.พจน์ ศิลป วัฒนธรรม ทวิภพ เดอะมิวสิคัล ทุ่งมะขามหย่อง ท่องเที่ยว ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ท่องเที่ยวเชิงศิลป วัฒนธรรม ท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยเชิงวัฒนธรรม นิทรรศการเทิดพระเกียรติ “สมบัติแผ่นดิน” บทเพลงพระราชนิพนธ์ บทเพลงแห่งแผ่นดิน บ้านศิลปิน หัวหิน บ้านโบราณแม่ฮ่องสอน บ้านไม้ชุมชนแม่ฮ่องสอน ปราสาทเมืองสิงห์ พิธีเปิดการแสดงโขนพระราชทาน พิพิธภัณธสถานแห่งชาติเจ้าสามพระยา ภาพยนตร์สั้นเฉลิมพระเกียรติ มหรสพศาลาเฉลิมกรุง รางวัลนายอินทร์อะวอร์ด ร่วมสืบสานศิลปวัฒนธรรมโขน วังสวนกุหลาบ วันยุทธหัตถี วิลเลียม เชกสเปียร์ ศาลาเฉลิมกรุง ศิลปวัฒนธรรม ศิลปวัฒนธรรม ประเพณีไทย สถานที่ท่องเที่ยว สะพานข้ามแม่น้ำแคว สืบสานตำนานเพลง หลวงพระบาง เที่ยวสังขละบุรี เที่ยวหลวงพระบาง โขนพระราชทาน ไทยร่วมสมัย
Copyright © 2020 - ดร.พจน์ ใจชาญสุขกิจ กับมุมมองศิลปวัฒนธรรม.
Website powered by WordPress and Asero wordpress theme designed by TopTut.com & TopWPThemes.com.
Visit WebHostingFan.com for the latest news on web hosting and cms review.