Miss Tourism Thailand 2012
การประกวดนางงามท่องเที่ยวไทยและนางงามท่องเที่ยวโลก ครั้งแรกในประเทศไทยและเอเซีย

dr-photmiss-tourismthailand-20128-jpg

ผมได้มีโอกาสเข้าร่วมเป็น ที่ปรึกษาและคณะกรรมการตัดสินการประกวด Miss Tourism Thailand 2012 เพื่อหาสาวงามในประเทศไทย เพื่อครองตําแหน่งนางงามท่องเที่ยวไทย 2555 คนแรก ในประเทศไทย เพื่อไปประกวด นางงามท่องเที่ยวโลก 2555 ครั้งแรกในประเทศไทยและทวีปเอเซีย โดยถ่ายทอดทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 7  ผู้รับตำแหน่งดังกล่าว ได้แก่ นางสาว ศศิมา สุรทรัพย์มณี นักศึกษาวัย 22 ปี ชาวจังหวัดสมุทรสงคราม และทำหน้าที่ฑูตท่องเที่ยวไทย

ในงานดังกล่าวมีองค์กร และบุคคล ต่างๆ เข้าร่วมงาน จาก กระทรวงท่องเที่ยวและการกีฬา  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สถาบันการศึกษา สภาสตรีแห่งชาติ  สมาคมผู้สื่อข่าวบันเทิงแห่งประเทศไทย สมาพันธ์นักหนังสือพิมพ์แห่งประเทศไทย สมาคมประชาสัมพันธ์ไทย ศิลปิน ดารา นักร้อง บุคคลในแวดวงธุรกิจ การท่องเที่ยว สื่อมวลชน ทั้งในและต่างประเทศ โดยคณะกรรมการประกอบด้วย  ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.นพ.วิจิตร บุณยะโหตระ เป็นประธานที่ปรึกษาการประกวด ร้อยเอกขจิต หัพนานนท์ เป็นประธานการจัดงานการประกวด   คุณสุพัฒนา อาทรไผท ประธานสภาสตรีแห่งชาติ ในพระบรมราชินูปถัมภ์  เป็นประธานกรรมการในการตัดสิน ศาสตราจารย์ ดร.เกรียงศักดิ์ เจริญวงศ์ศักดิ์ นักวิชาการอาวุโส มหาวิทยาลัย Harvard และ  Miss Alina Ciorogariu นางงามท่องเที่ยวโลก  เป็นต้น

dr-photmiss-tourismthailand-201210-jpg

dr-photmiss-tourismthailand-20124-jpg

ดร.ศุภณัฐ ดอนจันทร์ ประธานกรรมการ มีเดีย เอ็มไพร์ ผู้รับลิขสิทธิ์การจัดการประกวดนางงามท่องเที่ยวไทย และนางงามท่องเที่ยวโลก ครั้งแรกในประเทศไทย และทวีปเอเชีย กล่าวว่า “การประกวดนางงามท่องเที่ยวไทย เป็นการประกวดเพื่อหาสาวงามในประเทศไทยที่มีคุณสมบัติเพียบพร้อม มาครองตำแหน่งนางงามท่องเที่ยวไทย 2555 คนแรก ในประเทศไทย เพื่อไปประกวดนางงามท่องเที่ยวโลก  โดยนางงามท่องเที่ยวไทย   จะได้ครองมงกุฎและเงินรางวัลมูลค่า  สองล้านบาทและทำหน้าที่ ฑูตท่องเที่ยวไทย ซึ่งต้องแสดงความสามารถและการแสดงออกถึงความเป็นเอกลักษณ์และวัฒนธรรมไทยที่ดีงาม อีกทั้งยังสามารถแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญ และร่วมสนับสนุนส่งเสริมการท่องเที่ยวไทยให้มีภาพลักษณ์ที่ดีขึ้น เพื่อประชาสัมพันธ์สิ่งเหล่านี้ออกสู่สายตาชาวโลกรวมถึงการเข้าร่วมประกวดนางงามท่องเที่ยวโลก Miss Turism 2012 World ซึ่งจะเป็นการประกวดครั้งแรกในเอเชีย โดยถ่ายทอดทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 7 เช่นกัน ในวันที่ 16 ธันวาคม นี้”

สำหรับในการประกวดรอบตัดสิน นางงามท่องเที่ยวไทย 2555 มีการแสดงที่สวยงามของทั้งสี่ภาคของไทย  ศิลปะมวยไทย รวมถึงการแสดงจากศิลปินที่มีชื่อเสียง อาทิ ฟอร์ด สบชัย -ไกรยูรเสน, ติ๊ก ชิโร่, โจนัส คริสตี้, แอ๊ป ธิดาศิริ, และเอ๋ย สุดหทัย เมทะนี  เป็นต้น

ที่น่าสนใจอีกประการ ได้แก่ สาวงามผู้เข้าประกวดในชุด แฟชั่นผ้าไทยจากศิลปะการพันผ้าครั้งแรกบนเวทีการประกวดนางงาม ซึ่งไม่เคยเกิดขึ้นบนเวทีใดมาก่อน โดยการนำผ้าไทย อาทิ ผ้าฝ้าย ผ้าไหม และผ้าทอมือ ความยาว 8-15 เมตร ทั้งผืน นำมาขดม้วนเป็นรูปร่างต่างๆ เช่นดอกกุหลาบ หรือ ปีกหงส์ จัดเรียงบนตัวนางงามโดยไม่มีการตัดผ้าแต่อย่างใดซึ่งชุดที่เกิดจากศิลปะการ พับผ้าในคืนนั้น มีทั้งชุดราตรี ชุดไทยและชุดร่วมสมัย มีความสวยงามต่างกันออกไปตามเนื้อผ้าและลวดลาย ในรูปแบบที่สวยงามสะท้อนความเป็นไทย ให้เป็นที่รู้จักและชื่นชมไปทั่วโลก

เป็นอีกเวทีคุณภาพสำหรับการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของไทย ในระดับเวทีโลกที่น่าสนใจและติดตามให้กำลังใจกันครับ

ดร.พจน์  ใจชาญสุขกิจ

………………………………………………………………………………………………………………………………………

Comments

comments

Powered by Facebook Comments

RSS Feed

No comments yet.

Leave a comment!

You must be logged in to post a comment.

<<

>>

Find it!

Tag Cloud

life style Miss Chinese Cosmos Pageant 2010 Miss Tourism Thailand 2012 Romeo and Juliet William Shakespeare การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม การแสดงรามายณะ ขบวนเรือพยุหยาตราทางชลมารค คอนเสิร์ตเฉลิมพระเกียรติ 85 พรรษา งานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว ดร.พจน์ ศิลป วัฒนธรรม ทวิภพ เดอะมิวสิคัล ทุ่งมะขามหย่อง ท่องเที่ยว ท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ท่องเที่ยวเชิงศิลป วัฒนธรรม ท่องเที่ยวเชิงศิลปวัฒนธรรม ท่องเที่ยเชิงวัฒนธรรม นิทรรศการเทิดพระเกียรติ “สมบัติแผ่นดิน” บทเพลงพระราชนิพนธ์ บทเพลงแห่งแผ่นดิน บ้านศิลปิน หัวหิน บ้านโบราณแม่ฮ่องสอน บ้านไม้ชุมชนแม่ฮ่องสอน ปราสาทเมืองสิงห์ พิธีเปิดการแสดงโขนพระราชทาน พิพิธภัณธสถานแห่งชาติเจ้าสามพระยา ภาพยนตร์สั้นเฉลิมพระเกียรติ มหรสพศาลาเฉลิมกรุง รางวัลนายอินทร์อะวอร์ด ร่วมสืบสานศิลปวัฒนธรรมโขน วังสวนกุหลาบ วันยุทธหัตถี วิลเลียม เชกสเปียร์ ศาลาเฉลิมกรุง ศิลปวัฒนธรรม ศิลปวัฒนธรรม ประเพณีไทย สถานที่ท่องเที่ยว สะพานข้ามแม่น้ำแคว สืบสานตำนานเพลง หลวงพระบาง เที่ยวสังขละบุรี เที่ยวหลวงพระบาง โขนพระราชทาน ไทยร่วมสมัย
Copyright © 2021 - ดร.พจน์ ใจชาญสุขกิจ กับมุมมองศิลปวัฒนธรรม.
Website powered by WordPress and Asero wordpress theme designed by TopTut.com & TopWPThemes.com.
Visit WebHostingFan.com for the latest news on web hosting and cms review.