หนังสือ “โหด มันส์ ฮา ดราม่า กับภาษาอังกฤษ” เทคนิคการใช้ ภาษาอังกฤษ
อันแยบยลรับ AEC

dramaenglish-5

            ผมได้เข้าร่วมงานเปิดตัวหนังสือ “โหด มันส์ ฮา ดราม่า กับภาษาอังกฤษ” ผลงานของ ดร.ขวัญนภา ชูแสง (ครูขวัญ)  มาครับ

            ผู้เขียนหนังสือเล่มนี้ ได้ใช้ชีวิตการทำงานใน สหรัฐอเมริกานานถึง 15 ปี เรียนรู้ภาษาอังกฤษจากบทเรียนชีวิต ผนวกกับการศึกษาปริญญาเอกด้านจิตวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัย AUH (American University of Human Science) และเจ้าของลิขสิทธิ์การออกเสียงสำเนียง Hollywood ด้วยสระภาษาไทย และเป็นที่ยอมรับของชาวต่างชาติว่า ใช้ภาษาได้น่าฟังที่สุด ณ   หอประชุมพุทธคยา   อาคารอัมรินทร์พลาซ่า  กรุงเทพฯ

            ในงานเปิดตัวหนังสือเล่มดังกล่าว  สำนักพิมพ์ DMG ได้เชิญผู้เขียนมาบอกเล่าประสบการณ์อันเต็มไปด้วยสีสัน โหด มันส์ ฮา ดราม่า แต่ได้สาระ และเทคนิคอันแยบยลไว้ให้คนไทยสามารถต่อกรกับชาวต่างชาติอย่างได้เปรียบ บรรลุเป้าหมายที่วางไว้

dramaenglish-3

          นอกจากนี้ในงานยังมีการเสวนาในหัวข้อ “ภาษาอังกฤษ…กับอนาคตของคนไทยในประชาคมอาเซียน” โดย ดร.ขวัญนภา ชูแสง ผู้เขียน ร่วมด้วย คุณภรต ยมจินดา ที่ปรึกษา ช่องทางจัดจำหน่ายรายบุคคล บริษัท สยามซัมซุงประกันชีวิต จากัด นายแพทย์ชนินทร์ ลีวานันท์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟูและฝังเข็ม คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล  อุสมาน ลูกหยี ประธานบริหาร บริษัท ฟิโลโซฟี แคปจากัด และสถาบันฝึกอบรม แคปวิชั่น พร้อมเปิดใจ คุณสิเรียม ภักดีดำรงฤทธิ์ กับการเรียนภาษาอังกฤษก่อนใช้ชีวิตในต่างแดน ดำเนินรายการโดย แพร-อรุณี ไชยปรีชาวิทย์

           ยุคแห่งการเชื่อมโยงสื่อสารนั้น มีกุญแจที่สำคัญที่สุด คือ ภาษา แต่สิ่งนี้กลับเป็นสิ่งที่คนไทยวิตกกังวล ทั้งที่เรียนมาเยอะ แต่พูดไม่ได้เสียที และปรากฏชัดขึ้นเรื่อยๆ ก่อตัวเป็น กำแพงภาษา จนกลายเป็นอุปสรรคสำคัญ  ซึ่งทั้งหมดยิ่งตอกย้ำชัดเจนด้วยสถิติที่น่าตกใจว่า ประเทศไทยจัดอยู่ในอันดับรั้งท้ายของประเทศในกลุ่มเอเชีย และในกลุ่มอาเซียน … หนังสือเล่มนี้จึงจะช่วยเตรียมความพร้อมสำหรับการก้าวเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนด้วยการใช้ภาษาอังกฤษอย่างชาญฉลาด และที่สำคัญเพื่อให้คนไทยสามารถยืนได้อย่างสง่างามบนเวทีโลก

           สนใจเป็นเจ้าของหนังสือเล่มนี้ มีวางจำหน่ายแล้วครับ

         

  ดร.พจน์ ใจชาญสุขกิจ

………………………………………………………………………………………………..

 

 

 

Comments

comments

Powered by Facebook Comments

RSS Feed

No comments yet.

Leave a comment!

You must be logged in to post a comment.

<<

>>